Dan guitar

Để chơi guitar không hề dễ nhưng nó cũng không hề khó chút nào các bạn ạ. Sau đây tôi sẽ đưa ra một vài chú ý nho nhỏ cho các bạn nhé:

Đầu tiên – Guitar hay Piano hay Violin… Tất cả chỉ là công cụ để chơi nhạc chứ không phải là cụ nhạc

Guitar chỉ là một nhạc cụ, hãy làm chủ cây guitar của mình

Thứ 2 – Không tìm hiểu và sử dụng Guitar dựa trên hình ảnh hoặc âm thanh cụ thể của 1 bản nhạc nào (vì chúng ta thường thích quá nhiều các bản nhạc và luôn thay đổi dựa trên hoàn cảnh hay cảm xúc tại 1 thời điểm nào đó, vì thế thường sinh NẢN.

Thứ 3 – Hãy tìm hiểu âm nhạc (Các quy luật vận động của âm thanh sử dụng trong âm nhạc) rồi ứng dụng cụ thể vào nhạc cụ.

Thứ 4 – Phải tìm cách tiếp cận, giải trình kỹ thuật (Thao tác, vận động tạo ra âm thanh nhạc cụ) rồi tập luyện cho nhuần nhuyễn sau đó đưa vào giải quyết các tác phẩm âm nhạc mình yêu thích.

Thư 5 – Tìm hiểu tính chất và văn hóa vùng miền của từng dòng nhạc mình thích để khi cảm xúc bản thân thăng hoa khi hòa mình vào được với không gian văn hóa đó.

Cần am hiểu và có sự hòa hợp với guitar trong từng không gian thời gian

Cuối cùng – Cần tập trung giải quyết từng phần, không bị ảnh hưởng bởi những phần khác

Chúc các bạn có thể chơi guitar như ý nguyện !

loa di dong


Đa phần các loa di dong hiện đại sử dụng một jack cắm 3.5mm để kết nối với điện thoại smartphone, máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy tính để bàn hoặc laptop. Một số loa còn hỗ trợ cổng USB. Tính năng kết nối không dây cũng được tích hợp trong loa di dong nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dùng. Một số loa di dong được tích hợp đèn chiếu sáng (điển hình như dòng loa di dong Dreamwave), hay đèn led đa màu có thể nhảy theo nhạc. Một tính năng nâng cao khác của loa di dong đó là khả năng chống nước.

NHỮNG LƯU Ý KHÔNG THỂ BỎ QUA CHO NGƯỜI MỚI TẬP ĐÀN GUITAR:

1. Tôi chơi đệm hát thì học cổ điển làm gì?
- 99% những master về đệm hát hay trên thế giới đều phải học qua cổ điển. Việc này giúp bạn biết cách xếp ngón và trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để bạn “bước những bước nhảy vọt dài nhất” trên con đường chinh phục chơi đàn guitar. Vì thế, bạn nên học những bài cổ điển hoặc semi đơn giản trước hoặc song song với đệm hát.

2. Luyện chơi đàn guitar có mất nhiều thời gian ?
- Bạn chỉ cần 1 ngày tập chơi đàn guitar 30 phút và kiên trì tập luyện trong một thời gian bạn sẽ nhận được một kết quả tốt.
Nhưng nếu bạn luôn gặp chán nản khi chơi đàn guitar có nghĩa là bạn không đam mê. Mà tốt nhất không có đam mê thì không nên đến với guitar.

3. Tập đi gamme (âm giai) cho tốt khi chơi đàn guitar !
- Có thể bạn sẽ thắc mắc, tại sao các giáo viên của bạn thường rèn cho bạn chạy nốt hợp âm (Scale) trong khi bạn thấy nó chẳng có ích gì.
Đừng coi thường nhé, gamme (âm giai) giúp bạn đi ngón nhanh hơn và tiến xa hơn trong quá trình tập luyện chơi đàn guitar.

4. Chơi đàn guitar quan trọng tai nghe hay kỹ thuật đi ngón?
- Cả hai đều rất quan trọng trong việc học chơi đàn guitar của bạn. Nó giúp bạn tiến xa hơn trên con đường chinh phục bộ môn guitar.
Tại những trung tâm đào tạo giỏi, họ sẽ soạn thảo những bài tập và chương trình luyện tai nghe vào giáo trình, song song với việc tập luyện những kỹ năng chơi guitar điêu luyện.

5. Học chơi đàn guitar trên mạng hay học tại những trung tâm uy tín?
- Những cách học khác nhau sẽ có cái lợi khác nhau, nếu bạn chỉ muốn đánh guitar với một vài ca khúc cơ bản thì học trên mạng sẽ chủ động được thời gian của bạn hơn.
Trong khi, học thầy sẽ giúp bạn tiến xa hơn, các giáo viên dạy guitar sẽ có những bài tập và phương pháp hữu hiệu để tập hoặc sửa những thói quen xấu trước đó của bạn.
Hiểu được nhạc lý và những kỹ năng cần thiết của việc học chơi đàn guitar một cách rõ ràng thì quá trình chinh phục guitar của bạn sẽ nhanh KHÓ LƯỜNG.6. Nếu thích đệm nhạc nên chơi đàn guitar acoustic hay chơi guitar classic ?
- Đối với các bạn trẻ thường có sở thích đệm hát dòng nhạc hiện đại, nhạc nước ngoài, do đó chơi đàn guitar acoustic có thể là một lựa chọn tuyệt vời.
Tuy nhiên ,một cây đàn guitar classic lại khá thích hợp trong dòng nhạc trữ tình lãng mạn. Do đó tùy vào sở thích của các bạn mà lựa chọn, không thể so sánh cái nào hay hơn

7. Có nên đầu tư một cây đàn guitar đắt tiền ?
- Một cây đàn guitar đắt tiền thật sự không cần thiết khi mới học chơi đàn guitar. Các bạn chỉ cần mua một cây đàn guitar có các chức năng cơ bản phục vụ cho việc tập luyện là được.
Hãy nhớ rằng, người nghệ sĩ tạo ra những âm thanh tuyệt vời chứ không phải một cây đàn guitar tốt. Sau này khi đạt đến một trình độ nhất định hay biểu diễn, tự khắc bạn sẽ cảm thấy cần 1 cây đàn guitar tương xứng.

8. Chơi đàn guitar với bản tab chưa chắc sẽ đúng !
- Theo tham khảo ý kiến của những người học chơi đàn guitar từ lúc tập đàn đến bây giờ, 90% những bản tab trên mạng là sai, hợp âm cũng thế, thậm chí có những cuốn sách được phép xuất bản hẳn hoi, in hợp âm sai cũng có thể xảy ra. Điều này sẽ ảnh hưởng cực xấu đến tai nghe của các bạn.

9. Chơi đàn guitar cơ bản, phải bắt đầu từ đâu
- Việc này không phải lo, các bạn có thể tìm kiếm một lớp chơi đàn guitar cơ bản ở gần nhà để được tư vấn hướng dẫn đúng đắn ngay từ đầu…

10.Học trên mạng có thể là một phương pháp tốt phù hợp với một vài đối tượng. Nhưng nếu các bạn không được sự hướng dẫn bài bản, thì khả năng tai nghe và kỹ năng đi ngón của các bạn sẽ bị những thói quen xấu rất khó sửa, dẫn đến rơi vào giai đoạn” bế tắc”, không có cách nào để phát triển lên được nữa.

loa keo di dongBạn muốn học chơi guitar? Bạn đang gặp những vấn đề trong việc tìm kiếm cách thức/con đường nào đó để đi tiếp trong quá trình học? Bạn không biết bắt đầu từ đâu trước một biển các kiến thức guitar? Học cái nào trước? Học cái nào sau?

Việc học guitar của mỗi người chơi thường không giống nhau. Nó phụ thuộc vào thể loại, dòng nhạc bạn chơi là gì? Nó phụ thuộc việc bạn muốn đạt đến trình độ nào hay đích đến của bạn ra sao?

Bạn muốn trở thành 1 tay guitar lão luyện hay một nhà soạn nhạc? Bạn muốn trở thành một tay guitar thể loại Blues/Acoustic Fingerstyle/Rocker/Cổ điển/Jazz hay những chàng lãng tử với chiếc mũ cao bồi và chơi những bản nhạc đồng quê…?

Bất cứ sự chọn lựa của bạn là gì, trước tiên nếu bạn muốn đều có thể bắt đầu học chơi các thể loại nhạc đang thịnh hành, nhạc dân ca, nhạc trẻ, rồi đến các thể loại blues, rock, alternative (hỗn hợp), metal, nhạc đồng quê và Jazz. Và đối với những người mới (Newbies/Beginners) con đường trên có thể xem là một xuất phát điểm tốt.

Bạn không cần thiết phải máy móc/ rập khuôn y chang theo những nội dung sẽ được liệt kê dưới đây.

“There is more than one way to skin a cat (Nôm nà là: Để đạt được mục tiêu có rất nhiều cách. Bạn có thể dùng cách này hay cách khác; đi theo con đường này hay con đường khác để hướng tới cái đích phía trước)”

Có nhiều những cách khác trong việc học guitar mà không được liệt kê sau đây (cách