Y dược hà nội

ĐH Dược chào năm học mới với 4 học bổng cho sinh viên xuất sắc

Trong lễ Khai giảng của trường Đại học Dược Hà Nội vừa qua, 4 nữ sinh viên xuất sắc đã vinh dự được xướng danh và nhận nhiều suất học bổng dành cho những nữ thầy thuốc tương lai có thành tích học tập xuất sắc.

Dường như bầu không khí buổi khai giảng năm học mới 2017 của Trường Đại Học Dược Hà Nội thêm phần trang trọng và bừng sáng hơn khi 670 tân sinh viên khóa mới lần đầu tiên khoác lên mình chiếc áo trắng blouse – niềm vinh dự và tự hào riêng có của những người theo nghiệp thầy thuốc.

Nổi bật trong số họ, bắt gặp nụ cười rạng ngời của 4 nữ sinh viên khi được xướng danh nhận học bổng dành cho những nữ thầy thuốc tương lai có thành tích học tập xuất sắc. Đây chỉ là hai trong hàng loạt các hoạt động mà học bổng Dạ Hương dành cho sinh viên, đặc biệt là nữ sinh ngành y trên toàn quốc trong suốt 9 năm qua.
ĐH Dược chào năm học mới với 4 học bổng cho sinh viên xuất sắc

Lam bang dai hoc tai can tho


Khi đã thỏa thuận xong với các bạn thì cơ sở chúng tôi với các chuyên gia chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ tiến hành gặp mặt trực tiếp các bạn để bàn giao những thông tin cần thiết cũng như tư vấn cho các bạn những gì tốt đẹp nhất. Những thông tin cần thiết khi làm bằng đại học bao gồm: Họ và Tên, ngày sinh và nơi sinh, trường và nghành học, năm tốt nghiệp, mã sinh viên – khóa – lớp (nếu có), hình 3×4 (file), số điện thoại liên lạc, nơi nhận bằng và ngày nhận bằng.
Sau khi bàn giao và trao đổi các thông tin cần thiết làm bằng xong, thì cơ sở chúng tôi sẽ không yêu cầu lấy tiền cọc ngay nên các bạn hoàn toàn yên tâm không sợ lừa đảo. Sau khoảng một vài ngày thôi thì có thể giao bằng, nếu bạn cần gấp thì có thể giao ngay trong ngày. Bằng sẽ được đi công chứng, có hồ sơ gốc đảm bảo giống 100% nên bạn không phải lo lắng gì cả.

Nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Dung – sinh viên lớp A7K70 không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi được nhận học bổng Dạ Hương. Châu chia sẻ: “Mặc dù từng được nhận một số học bổng khác nhau, nhưng em cảm thấy vinh dự và tự hào khi được nhận học bổng Dạ Hương vì đây là học bổng dành riêng cho các nữ sinh ngành y dược. Giá trị suất học bổng tương đương với học phí 1 học kỳ của trường em nhưng nó tạo động lực thúc đẩy em phấn đấu để đạt được những thành tích học tập tốt nhất trong những năm học tiếp theo cũng như tự tin theo đuổi đam mê mà mình đã lựa chọn”.
ĐH Dược chào năm học mới với 4 học bổng cho sinh viên xuất sắc

Nữ sinh Nguyễn Thị Thùy Dung lớp A7K70 vinh dự là một trong những nữ sinh được nhận học bổng Dạ Hương năm học 2017

Chia sẻ về ý nghĩa của học bổng Dạ Hương dành cho nữ sinh viên của nhà trường, trong khi xét chọn các nữ sinh xuất sắc tháng 8 năm 2017, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Dược Hà Nội đã bày tỏ sự cảm ơn của nhà trường và mong muốn nhà trường được tiếp tục hợp tác chặt chẽ với công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh trong thời gian sắp tới vì những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khích lệ kịp thời tinh thần học tập của các nữ sinh viên xuất sắc trong quá trình phấn đấu, rèn luyện dưới mái trường ĐH Dược Hà Nội để trở thành nữ dược sỹ tài năng trong tương lai.
ĐH Dược chào năm học mới với 4 học bổng cho sinh viên xuất sắc
Dược sỹ Thị Thùy Dung - Giám đốc nhãn hàng Dạ Hương trao học bổng cho 4 em nữ sinh xuất sắc của Đại học dược Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Thùy Dung - Giám đốc nhãn hàng Dạ hương cho biết: “Là một công ty hoat động trong lĩnh vực y dược, với rất nhiều cán bộ nhân viên là các bác sỹ, dược sỹ, nên hơn ai hết chúng tôi hiểu được quá trình và điều kiện học tập trong nhà trường của ngành nghề này khó khăn và vất vả hơn nhiều ngành nghề khác, nhất là đối với các nữ sinh. Chính vì vậy, học bổng Dạ Hương ra đời với mục tiêu: chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai, khi thông qua những suất học bổng sẽ động viên, khích lệ tinh thần học tập, nỗ lực vươn lên của nữ sinh các trường đại học Y, Dược trên toàn quốc, để trở thành các nữ thầy thuốc giỏi trong tương lai”.
Bạn có bao giờ nghĩ rằng một phát ngôn trong lúc vui miệng của mình sẽ trở thành sự thật vào ngày nào đó? Nếu chuyện ấy có thật sự xảy ra, không biết mình sẽ vui hay buồn nhỉ? Cậu chuyện của Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1995, tại Hà Nội) mới đây khiến bạn trẻ nghĩ nhiều về tình huống bi hài ấy.Tùng, thủ khoa đầu vào niên khóa 2013 -2018 của ĐH Dược Hà Nội, từng có một câu nói thú vị như thế này: "Anh còn nói với bạn trước khi thi là số điểm đại học sẽ chính là tuổi anh lấy vợ. Thực ra lúc đó, anh cũng chỉ ước lượng mình được 27 điểm thôi. Nhưng không ngờ lại được 29,5 điểm. Với số điểm đó, anh đành phải lấy vợ muộn vậy, biết làm sao được!".
Thủ khoa đầu vào 29,5 điểm của ĐH Dược Hà gây sốt với phát ngôn: Số điểm đại học là số tuổi anh lấy vợ
Câu nói hài hước của Thanh Tùng đang gây sốt trên diễn đàn mạng của trường.
Chưa có bạn gái nhưng không muốn lấy vợ trễ

Câu nói nửa đùa nửa thật của Tùng được đăng tải trên Fanpage Hội sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội đã khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Suy nghĩ liên kết việc học và việc cưới của Tùng nhận được sự tương tác lớn.

Ngoài tính chất hài hước của câu nói là lấy số điểm thi đại học để định mốc tuổi kết hôn; số đông còn ấn tượng với điểm đại học gần như tuyệt đối của 9X.

Chia sẻ với chúng tôi, Tùng vừa vui vừa bất ngờ vì không nghĩ một câu nói đùa từ ngày xưa bỗng dưng gây sốt mạng.

Tùng nói: "Câu đấy là mình nói khi học lớp 11 hay 12 gì đó. Sau đó khi học ở trường Dược, mình có kể với bạn bè về câu nói này. Đến khoảng cách đây 1 tuần fanpage Hội Sinh viên Dược Hà Nội đăng câu nói này của mình lên và thế là cộng đồng chia sẻ".

Làm chứng chỉ tin học "Mình nói vậy từ hồi cấp 3 và nghĩ sẽ lấy vợ vào tuổi năm 27, 28 tuổi. Bản thân khi thi đại học cũng nghĩ mình sẽ được điểm tầm 27, 28 điểm thôi nên mới mạnh miệng. Nếu đoán trước được đúng thì quả thực sẽ rất "cool", nhưng nếu để 29 hay 30 tuổi mới lấy vợ thì hơi quá so với dự tính. Tình cảm thì không thể nào đoán định được nên mình cũng không áp đặp mình vào câu nói đấy!", Tùng chia sẻ thêm.
Thủ khoa đầu vào 29,5 điểm của ĐH Dược Hà Nội gây sốt với phát ngôn: Số điểm đại học là số tuổi anh lấy vợ - Ảnh 2.

Tùng cho biết mình không có ý định biến một lời nói đùa thành hiện thực theo cách cứng nhắc.

Đại học Dược Hà Nội nổi tiếng là một trong những trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất cả nước, cùng với những gương mặt thủ khoa 29, 30 điểm. Năm 2013, Tùng đậu vào trường với số điểm cao chót vót, trong đó Toán được 10 điểm; Lý: 9,5 điểm; Hóa: 9,75 điểm. Một số điểm ấn tượng!

Học giỏi, cách nói chuyện vui vẻ, suy nghĩ tếu táo nhưng cũng rất hợp lý của chàng sinh viên trường Dược khiến nhiều cô gái xiêu lòng nhưng Tùng chia sẻ, hiện tại cậu vẫn chưa có bạn gái nhưng sẽ cố gắng không lấy vợ muộn.

Ngoài giờ học trên lớp, Tùng làm gia sư cho một vài em học sinh cấp 2,3. Cuối năm nhất đại hoc, 9X tham gia tiếp sức mùa thi ở bến xe và ở địa điểm thi của trường.
Quên mình từng là thủ khoa để tiến bộ hơn

Trở thành thủ khoa đầu vào của một trường ĐH danh tiếng của thủ đô với số điểm gần như tuyệt đối, Tùng ở thời điểm đó, dĩ nhiên là nghĩ mình rất "ngầu". Nhưng niềm vui và sự hài lòng của Tùng nhanh chóng qua đi.

Bước vào năm nhất ĐH, bài vở nhiều lên và những áp lực vô hình phải giữ