Chuyển hàng

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không
 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước ta hiện nay, hoạt động vận chuyển và trao đổi hàng hóa ngày càng diễn ra sâu rộng. Các doanh nghiệp, các cá nhân không chỉ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong nước và còn tiến hành vận chuyển ra nước ngoài.  Hàng không là hình thức vận chuyển ra đời muộn nhưng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội về độ nhanh chóng và an toàn bậc nhất khi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài. Sau đây là 4 lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nhất định các bạn cần nắm được.

Hàng hóa cần có giấy tờ hợp lệ. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có những quy định nghiêm ngặt bắt buộc bạn phải tuân thủ theo những quy định của các hãng hàng không. Bạn cần phải minh được nguồn gốc, xuất xứ, tem phiếu và các thủ tục giấy tờ hợp lệ.

chuyển hàng không mang đến những ưu điểm mà ngành vận chuyển khác không thể có được đó là độ an toàn và tốc độ vận chuyển nhanh. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không chấp nhận trọng lượng hàng hóa ở mức nhỏ và vừa, nếu bạn vận chuyển khối lượng lớn thì bạn cần hình thức vận chuyển đường bộ hoặc đường thủy.

Chuyển hàng


Vận chuyển hay còn gọi là vận tải là một hình thức lao động của con người xuất hiện từ rất lâu đời. Vận chuyển gắn liền với nhu cầu sinh hoạt, sản xuất hàng ngày của con người. Sau này khi hình thái kinh tế xã hội của con người ngày càng trở nên phức tạp thì dần hình thành nên dịch vụ vận tải.Như vậy, vận tải vừa là 1 thao tác, vừa là một ngành nghề. Hiện nay, Vận tải được chia làm vận tải đường bộ thường gọi tắt là vận tải bộ, vận tải đường thủy vận tải thủy, vận tải đường sắt, vận tải đường không và vận tải đường ống. Vận tải đường bộ bao gồm ô tô và hệ thống đường xá. Do có một số đặc thù riêng nên đôi khi được xem là một phương thức riêng biệt với vận tải đường bộ. Vận tải thủy gồm vận tải đường biển và vận tải đường sông. Vận tải đường không sử dụng máy bay là phương tiện duy nhất.

Hàng hóa cần được đóng gói theo quy định. Đối với những hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không bạn cần tuân thủ những quy trình đóng gói theo quy định để hàng hóa có thể được vận chuyển nhanh nhất. Những mặt hàng thực phẩ cần được đóng trong thùng gỗ, những hàng hóa tươi sống cần phải được giữ lạnh, có đá bảo quản. Những quy trình đóng gói hàng hóa cần phải được tuân thủ đúng quy định. Lưu ý hàng thực phẩm không được vận chuyển chung với các loại hàng hóa độc hại, dễ có nguy cơ nhiễm độc thực phẩm sẽ không an toàn cho người sử dụng.

Nên ghi rõ ràng địa chỉ người nhận. Vận chuyển hàng hóa đường hàng không thường áp dụng đối với những hàng hóa có khối lượng vừa phải, có giá trị cao hoặc hàng hóa tươi sống cần vận chuyển nhanh. Khi điền thông tin người nhận, người gửi bạn cần kiểm tra kỹ để tránh trường hợp bị lỗi, hàng hóa bị gửi trở lại do không xác định được thông tin người nhận gây thiệt hại cho cả người gửi, người nhận và phía công ty vận chuyển.

Lưu ý khi chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh càng trở nên phổ biến và trở thành một trong những dịch vụ không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Do đó, để bắt kịp với xu thế của thị trường, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi chuyển phát nhanh quốc tế nhé!.


Chuyển hàng


1. Công ty chuyển phát nhanh

Khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để chuyển phát hàng hóa, thư từ đi nước ngoài, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ về đối tác vận chuyển mà bạn sắp sửa làm việc. Đa phần các đại lý, công ty chuyển phát nhanh ở Việt Nam chưa đủ điều kiện và năng lực để tự chuyển hàng sang nước ngoài cho bạn. Cho nên họ sẽ gom các đơn lại thành một chuyến lớn và chuyển cho các công ty chuyển phát nhanh lớn như Viettel, DHL, chuyển phát nhanh tín thành …

Do vậy để đảm bảo tính ổn định và chính xác khi vận chuyển, đặc biệt với các đơn hàng, chứng từ gấp, bạn nên tìm hiểu kỹ về các công ty chuyển phát nhanh mà bạn định làm việc cùng về giá cả, các thức vận chuyển, ngoài ra, cũng cần lưu ý thêm về đánh giá của người dùng trên Internet, thái độ phục vụ…

2. Quy định gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế thường có nhiều điều phức tạp hơn chuyển phát nhanh nội địa do phải trải qua các thủ tục hải quan, kiểm định… Do đó bạn hãy lưu ý một số điều như sau:

– Quy định của pháp luật: Luật pháp Việt Nam có những quy định nhất định dành cho các mặt hàng chuyển phát nhanh quốc tế như: các mặt hàng được phép chuyển phát nhanh, các mặt hàng gửi chuyển phát nhanh hay buộc phải chuyển phát nhanh có điều kiện; các quy định khác về đóng gói, thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa chuyển phát nhanh, thuế hải quan và các loại thuế quan khác,…

– Quy định của công ty chuyển phát Tín Thành: các quy định này đặt ra chủ yếu đề đảm bảo về mặt quyền lợi cho khách hàng và tính trách nhiệm, chữ TÍN của công ty. Mỗi công ty sẽ có những quy định khác nhau, tùy theo năng lực công ty, khả năng gom đơn của công ty như điều kiện chuyển hàng, giá trị tối thiểu, trọng lượng tối thiểu, thời gian giao nhận, các dịch vụ như thu phí COD, các quy định lên quan đến bảo hiểm và bồi thường hàng hóa…

Cho thuê xe nângTrên đây là 2 điều cơ bản nhất mà khách hàng cần biết khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của các công ty chuyển phát nhanh.

Công ty TNHH Thương Mại Vận Chuyển Tín Thành cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đến hơn 220 quốc gia trên thế giới đảm bảo uy tín, giá rẻ nhất cho khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo:

Công ty chuyển phát nhanh Đông Dương Express chúng tôi với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, vận chuyển, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đến nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hỗ trợ chuyển hàng hóa, đơn từ trong nước như chuyển phát nhanh đi tp.hcm giá rẻ, uy tín… Chúng tôi cam kết:

– Nhận hàng tại địa chỉ người gửi, giao tại địa chỉ người nhận, có hóa đơn chứng từ đầy đủ, minh bạch.

– Có trách nhiệm đóng gói sản phẩm cẩn thận nhằm tránh hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

– Giá chuyển phát nhanh cạnh tranh so với thị trường.

– Các hóa đơn, thủ tục rõ ràng, công khai;

– Bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa khi xảy ra hỏng hóc, thất thoát trong quá trình vận chuyển.